Phường Kim Tân tổ chức hội nghị triển khai công tác điều tra hộ nghèo, cận nghèo; cung cầu lao động và bình xét gia đình văn hóa

Sáng ngày 20/9/2022, UBND phường Kim Tân tổ chức hội nghị triển khai công tác điều tra hộ nghèo, cận nghèo; cung cầu lao động và bình xét gia đình văn hóa do đồng chí Lưu Thị Hương Giang - UVBCH Đảng bộ, PCT UBND phường chủ trì.

Đ/c Lưu Thị Hương Giang - PCT UBND phường quán triệt các nội dung tại hội nghị

Nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2022, UBND phường Kim Tân tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các tổ dân phố triển khai công tác điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo; cung cầu lao động và bình xét gia đình văn hóa.

Về dự hội nghị có đầy đủ 36/36 tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn và các đồng chí thành viên BCĐ khảo sát điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, BCĐ điều tra cung cầu lao động và BCĐ bình xét gia đinh văn hóa năm 2022.

Quang cảnh hội nghị triển khai công tác điều tra hộ nghèo, cận nghèo; cung cầu lao động và bình xét gia đình văn hóa

Tại hội nghị, các điều tra viên đã được nghe hướng dẫn các quyết định, thông tư, nghị định, công văn, kế hoạch, hướng dẫn về rà  soát  hộ  nghèo,  hộ  cận  nghèo; thu thập, lưu trữ và tổng hợp thông tin thị trường lao động và bình xét gia đình văn hóa năm 2022.

Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng nhằm xác định được đối tượng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội và hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác, giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn phường.

Lương Hạnh