Để thế hệ trẻ có kiến thức rộng mở trên con đường học tập thì cần vận động tảo hôn thành công
 Sự am hiểu của bố mẹ về kiến thức gia đình là cốt lõi trong việc phòng trống tảo hôn

Thực hiện nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã. Qua nắm bắt thông tin tại các thôn, trên địa bàn xã có 01 cháu sinh năm 2008  có ý định tảo hôn với một cháu sinh năm 2007 tại thôn Chu Lìn Chải, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy- HĐND xã, Ngày 01/ 6/ 2023 Ủy ban nhân dân Tả Ngài Chồ xã đã thành lập đoàn phối hợp với hộ gia đình cháu trên địa bàn xã sang Quan Hồ Thẩn gặp chính quyền xã để đón cháu về với hộ gia đình. Tham gia trong đoàn có đồng chí Thào Seo Phử- Phó CT. UBND xã- Trưởng đoàn.

anh tin baianh tin bai

Bên cạnh đó còn có các ban ngành đoàn thể cùng gia đình cháu thực hiện công tác phối hợp để đón cháu về với gia đình tại địa phương và tiếp tục thi vào Trường THPT số 1 Mường Khương. Đại diện xã Quan Hồ Thẩn có đồng chí Cư Seo Lý- PCT. UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã. Được sự phân tích của lãnh đạo 02 xã cùng các ban ngành đoàn thể đồng thời được sự ủng hộ của 02 gia đình trên địa bàn 02 xã mà các cháu đã hiểu được quy định của Luật hôn nhân gia đình quy định kết hôn trai đủ 20 tuổi và nữ đủ 18 tuổi trở lên. Sau đó đoàn xã Tả Ngài Chồ đã vận động thành công cháu trở về với gia đình tại địa phương và tiếp tục con đường học tập lên cấp 3 trường THPT số 1 Mường Khương. Qua thực hiện công tác vận động thành công thì sự phối hợp giữa chính quyền các xã và bố mẹ thân sinh các cháu là rất quan trọng, và đó là nhân tố quyết định thành công trong công tác vận động phòng trống tảo hôn.

anh tin baianh tin bai