Đoàn thanh niên xã Tả Ngài Chồ tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 do huyện đoàn Mường Khương tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
    Ngày 22/3/2023, Cụm Pha Long bao gồm các xã Tả Ngài Chồ, Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu đã tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 do huyện đoàn Mường Khương tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện,  đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tham gia Hội thi gồm 12 đội thi thuộc các cụm xã, thị trấn, Đoàn trường học và các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Mường Khương. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào thanh niên; trí tuệ thanh niên; hùng biện; hiểu ý đồng đội. Tham gia Hội thi giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong các văn kiện Đại hội Đoàn các cấp. Bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ Đoàn, báo cáo viên, tuyên truyền viên của các cơ sở Đoàn. Hội thi cũng là hoạt động bổ ích để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên toàn huyện giao lưu học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Đội thi cụm Pha Long đã giành được giải nhì. Đồng thời giành giải chuyên đề cho phần thi trí tuệ thanh niên xuất sắc nhất.