ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN PHỐ LU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẢNG VIÊN, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC LÃNH, CHỈ ĐẠO CỦA ĐẢNG CHÍNH QUYỀN THỊ TRẤN PHỐ LU NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023.
Ngày 28 tháng 12 năm 2022 Đảng ủy thị trấn Phố Lu long trọng tổ chức hội nghị Đảng viên; tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự có đồng chí Lưu Đức Cương- nguyên phó bí thường trực huyện ủy Bảo Thắng; cán bộ diện Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý hiện đang sinh sống trên địa bàn thị trấn; các đồng chí nguyên lãnh đạo  HĐND- UBND huyện Bảo Thắng. các đồng chí  thường trực đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn, các đoàn thể thị trấn, cán bộ công chức, các cơ quan, đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng TDP, trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí chi ủy viên chi bộ, và 106 đảng viễn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã về dự Hội nghị.

Trong năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và tình hình thiên tai bão lũ, công tác GPMB thi công các công trình dự án trọng điểm ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống của Nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Bảo Thắng, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban xây dựng Đảng, phòng ban chuyên môn, MTTQ, các đoàn thể của Huyện, Đảng bộ - Chính quyền thị trấn phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, tập trung trí tuệ, quyết liệt trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Do đó, kinh tế của thị trấn vẫn đạt được những kết quả quan trọng. Trong tổng số 17 chỉ tiêu chủ yếu năm 2022 đã có 16 chi tiêu đều đạt và vượt, 01 chỉ tiêu đạt trên 90% (thu ngân sách NN). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kinh doanh thương mại dịch vụ dần hồi phục và có nhiều khởi sắc; sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng khung thời vụ. Giá trị sản phẩm thu hoạch/01 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thuỷ sản đạt 119,8 triệu đồng, đạt 100,1% Kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 93,04 triệu  đồng các cấp các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 3 2025;

Ảnh: Các đại biểu tập trung nghiên cứu báo cáo.

Đối với thị trấn Phố Lụ, năm 2023 năm tập trung cho xây dựng đô thị văn minh, đô thị loại 4; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng là năm dự báo sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi đan xen với nhiều khó khăn. Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, vượt qua các khó khăn thách thức, đổi hỏi phải có sự đồng thuận và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành từ thị trấn đến cơ sở. Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên, các đại biểu sẽ được Đảng ủy triển khai thông tin về tình hình đảng bộ, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của thị trấn.

Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 4 tập thể chi bộ và 106 đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.