Cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân
Cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân”.

Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/ĐU ngày 18/ 4/ 2023 của Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ về triển khai sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân”.

Sáng ngày 23/5/ 2023 tại hội trường Trường trung học cơ sở Tả Ngài Chồ diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên đề “ Nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”. Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên đề phía huyện có đồng chí Thào Thị Lan- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí Ứng Văn Phương- Phó chủ tịch hoọi nông dân huyện. Về phía Đảng ủy xã có Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc- Phó bí thư thường trực đảng ủy; Đồng chí Vàng Seo Pằng- Phó CT. HĐND  xã cùng các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học, trạm y tế, các bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 130 đảng viên trên địa bàn xã.

Thông qua sinh hoạt chuyên đề, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng Đảng, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội cấp xã đến thôn, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, trước hết là người đứng đầu.

Tập trung khắc phục một số tồn tại, hạn chế, đồng thời thực hiện hiệu quả chủ đề học tập năm 2023 về “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân” nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua sinh hoạt chuyên đề nhằm thúc đẩy việc tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu trong tự giác, chủ động “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân” đẩy mạnh việc chấn chỉnh lề lối, tác phong, phong cách công tác, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, lấy người dân làm đối tượng phục vụ, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các cán bộ, công chức, viên chức tham ra các bài  tham luận trong từng lĩnh vực cụ thể để phục vụ nhân dân như: Công tác tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; Công tác quản lý, nuôi dưỡng giáo dục các cháu học sinh Mầm Non; Thái độ cần thiết của cán bộ công chức, viên chức trong việc nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân;
Tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên thôn đối với nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thôn;
Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn xã gắn liền với thực hiện nhiệm vụ của chi bộ;  Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2023.

Buổi sinh hoạt diễn ra thành công tốt đẹp. Sau cùng với kết luận tại buổi sinh hoạt tất cả cán bộ, công chức,viên chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng các đảng viên trên địa bàn xã đều phải nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, nói cho dân hiểu, triển khai để dân làm và phát triển nền kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Văn Hùng